Đồng Euro tăng mạnh do Đô la Mỹ suy yếu và GDP giảm. Tìm EUR ở đâu

Mặc dù có nguồn gốc lâu đời với tư cách là đồng tiền dự trữ của thế giới, đồng Euro vẫn chưa hoàn toàn biến mất. Sau khởi đầu không mấy suôn sẻ trong những năm đầu, các quốc gia thuộc Khu vực đồng tiền chung châu Âu đang tận hưởng sự hồi sinh có thể là nhờ sự kết hợp của khu vực ngân hàng đang hồi sinh, dự trữ ngoại hối tăng và cơ sở người tiêu dùng đang bùng nổ. Tất cả điều này đã góp phần tạo nên sức mạnh tương đối của đồng euro, điều này chuyển thành vô số cơ hội cho cư dân Khu vực đồng tiền chung châu Âu, đặc biệt là khi đồng euro được so sánh với đồng đô la châu Âu.

Nhiệm vụ đảm bảo ổn định tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Châu Âu là nền tảng cho động cơ kinh tế của Châu Âu. Tuy nhiên, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ không đùa giỡn khi tăng lãi suất. Kết quả là người tiêu dùng Mỹ cũng như nền kinh tế toàn cầu nói chung đang bị siết chặt. Nếu các chính sách của Fed không đủ để gây ra lạm phát, thế giới sẽ bị ảnh hưởng. Đối với một quốc gia có nhiều câu chuyện như Hoa Kỳ, đây là một đề xuất rất đáng sợ.

Đồng đô la Mỹ sẽ không nhúc nhích, nhưng những người anh lớn của nó từ phương đông và phương tây đang chứng minh rằng đồng đô la không phải là thứ dành riêng cho những người giàu có và nổi tiếng. Có những dấu hiệu về một cuộc chiến tiền tệ sắp xảy ra, nhưng đồng Euro và GBP đang chứng minh rằng một đô la chi tiêu so với một đô la Úc không phải là điều xấu. Trong khi đồng Euro đã giảm giá trong những tháng gần đây, nó cũng đã đánh bại đồng đô la Mỹ về GDP và lạm phát. Liệu đồng đô la có thể theo kịp hoặc lấy lại vị trí xứng đáng của nó với tư cách là một loại tiền tệ dự trữ thế giới hay không là phỏng đoán của bất kỳ ai. Tuy nhiên, đồng Euro và GBP đang trên đường lấy lại chỗ đứng của mình.