USD / JPY kéo dài trượt xuống 109,70 trong bối cảnh rủi ro rủi ro

Đồng yên Nhật (USD / JPY) đã mở rộng mức trượt lên 109,70 so với đồng đô la Mỹ, khi thị trường chứng khoán trên toàn cầu đã chuyển sang giảm. Điều đó có nghĩa là, bất kỳ giao dịch mua đồng yên Nhật nào cũng sẽ cho năng suất cao hơn bình thường. Đồng yên Nhật Bản được định giá 97,80 vào thứ Sáu, ngày 8 tháng 3, trong khi nó được định giá ở mức 107,00 vào ngày hôm trước. Chứng khoán và tiền tệ của Mỹ đã giao dịch tốt trên giá trị hợp lý thực tế của họ.

Không thể dự đoán đúng thời điểm khi đồng đô la Mỹ sẽ mở ra một đợt tăng ngắn hạn khác. Nhưng nếu lịch sử là bất kỳ chỉ số nào, nó có thể sẽ xảy ra trong tương lai gần. Tỷ giá USD / JPY sẽ tăng trở lại, có thể ngay trong tuần này.

Có vẻ như thị trường Nhật Bản đang rung chuyển. Trong khi mọi người đang mua tài sản ở Mỹ và các nền kinh tế phát triển khác, họ chỉ để mắt đến Nhật Bản. Họ thấy sức mạnh của Nhật Bản là rất lớn và được đầu tư tương ứng.

Không dễ hiểu tại sao mọi người tin vào nền kinh tế Mỹ, đặc biệt là sau sự suy giảm dài hạn trong nền kinh tế Nhật Bản. Nhưng thị trường Trung Quốc là một ví dụ khác, nơi mọi người trở nên khoan dung hơn nhiều khi nền kinh tế suy thoái. Đó là lý do tại sao một tài sản năng suất thấp như đồng yên Nhật hiện được định giá cao hơn giá trị thực của nó.

Tại thời điểm viết bài, chính phủ Nhật Bản đã được Ngân hàng Nhật Bản yêu cầu cung cấp kích thích kinh tế để tránh đồng yên đi đến mức mà giao dịch tiền tệ mất đà. Fed và ECB đang ở trong tình huống tương tự đối với đồng euro.

Trong khi chính phủ Nhật Bản có thể chịu trách nhiệm trì hoãn kế hoạch in tiền của mình, thì sẽ quá muộn để tiết kiệm đô la Mỹ. Các ngân hàng trung ương không thể tồn tại mãi mãi vì nền kinh tế thế giới sắp hết chỗ để phát triển. Cuộc suy thoái toàn cầu chỉ quanh quẩn.

Vâng, Hoa Kỳ đang chìm trong sức nặng của nợ. Nhưng không phải các nền kinh tế phương Tây đang gặp nguy hiểm sao?

  • #